bên trên tay Nhà mưu trí Bkav SmartHome kim chỉ nam của việc tích hợp technology

phương châm của việc phối hợp technology vào các vật dụng trong nhà là để đơn giản tinh chỉnh, kết nối thông qua mạng internet, tự động làm những các bước đã đc lập trình sẵn… viễn cảnh "Internet of Things" ấy đang trở thành hiện thực nhờ hệ thống nhà lanh lợi SmartHome của tập đoàn lớn công nghệ Bkav.

Cửa Hàng chúng tôi tới thưởng thức nhà lanh lợi smart home lumi trong khối hệ thống nhà mẫu thuộc dự án công trình Green Valley của Phú Mỹ Hưng (Quận 7, TP Hồ Chí Minh). Sau thời gian đào bới, tôi biết như những giải pháp ngôi nhà mưu trí trên trái đất như Lagrand (Pháp), Siemens (Đức)… thì về cơ bản Bkav sản xuất tất cả những thiết bị tinh chỉnh, dòng thiết bị truyền dẫn, các cảm biếnvà phần mềm, sót lại các thiết bị vệ tinh như rèm cửa, điều hòa, đèn trần, camera… được sử dụng của bên thứ 3 and phối kết hợp lại để tạo nên một chiêu thức hoàn chỉnh.

Nhà lanh lợi SmartHome, một loại sản phẩm thuần Việt đến từ Bkav

Trong khuôn khổ bài viết trên tay này, tôi chỉ xin nêu một số trong những cảm nhận sơ bộ thuở đầu. các định hình cụ thể hơn, về tính năng, cách sử dụng, thiết lập cơ bản… sẽ tiếp tục được gửi tới bạn đọc trong thời gian tới sau thời điểm tôi có thời gian thưởng thức tương đối đầy đủ hơn.

==>> Xem thêm : https://skylake.vn/danh-muc/robot-don-nha/

thiết bị tinh chỉnh và điều khiển

sau một thời hạn trải nghiệm, tôi hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển tất cả căn nhà SmartHome bằng nhiều cách: ngoài ứng dụng bên trên điện thoại/máy tính bảng còn tồn tại khối hệ thống bảng điều khiển và tinh chỉnh cụ thể từ ngoài cửa đến trong nhà. đó là các dòng thiết bị kiểm soát điều hành vào ra Access Control System (ACS), bảng tinh chỉnh và điều khiển trung tâm 6 kênh (SH-CC6) and bảng điều khiển 4 kênh lẻ tẻ.

Điểm gây ấn tượng đầu tiên với tôi chính là bộ kiểm soát điều hành vào ra Access Control System (ACS). Bộ kiểm soát và điều hành vào ra ACS gồm dòng thiết bị ACS-Out lắp đặt phía bên ngoài và ASC-In lắp đặt phía bên trong. Bộ thiết bị điều khiển này trông rất tinh xảo và cao cấp, với mặt phẳng chạm màn hình đc bảo vệ bằng kính cường lực Gorilla Glass & bộ khung làm từ nhôm nguyên khối. thực tế, không chỉ là bộ kiểm soát vào ra ACS mà tất cả những bảng tinh chỉnh của SmartHome đều sử dụng kính cường lực chống va đập Gorilla Glass và khung vỏ nhôm nguyên khối, cho xúc cảm nhà sản xuất rất chú trọng tới chất lượng and thẩm mỹ của dòng sản phẩm.

xây đắp mặt trước phẳng, nhẵn với những cạnh được mài vát khiến ACS- Out như được gắn chặt vào tường thì khi nhìn từ xa. Sự sang trọng, tiến bộ là điều mà ACS- Out gây ấn tượng với tôi ngay từ cái nhìn lần thứ nhất.

Bộ kiểm soát vào ra ACS-Out lắp bên phía ngoài

ACS-Out (kích thước 132 x 207 x 80 mm) có khả năng kiểm soát và điều hành người tiêu dùng vào ra and tác dụng chuông cửa có âm thanh, Ảnh. hãng sản xuất đã bố trí những nút bấm chạm màn hình theo trục dọc: trên cùng là camera với đèn flash, micro; tiếp sau là hệ thống nút mã số. những nút bấm này chiếm diện tích S khá lớn nhưng sẽ rất tiện cho người già hoặc người có ngón tay to bấm. Hộp quét vân tay và đầu đọc thẻ từ RFID được đặt phía bên dưới. Theo thông tin từ đơn vị sản xuất, bảng kiểm soát và điều hành ACS-Out hoàn toàn có thể hoạt động giỏi trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở ngoài nhà với nhiệt độ đến 60 độ C, tương tự như chống nước khiến cho tôi khá đột ngột.

ACS-Out được thiết kế theo phong cách theo trục dọc

Với ACS-Out bạn có thể mở cửa bằng 3 cách: nhập mật mã, quét vân tay hoặc dùng thẻ RFID. Dù tôi tiến hành việc Unlock bằng phương pháp nào thì hệ thống cũng trở thành thông báo 2 tiếng "bíp" ngắn nếu thành công and 1 tiếng "bíp" dài nếu thất bại. Khi chọn lựa Mở Khóa bằng nhập mật mã, tôi chạm chán đôi chút gian khổ khi không còn biết mình có bấm đúng mã số hay không do dòng thiết bị không tồn tại màn hình hiển thị thông báo.

Kết nối trực tiếp với dòng thiết bị ACS-Out là bảng điều khiển và tinh chỉnh ACS-In đặt ở phía bên trong căn phòng thông minh. Bảng điều khiển ACS-In (kích thước 215 x 159 x 80 mm) có thiết kế tương tự như dòng thiết bị đặt bên phía ngoài. mặc dù chiếm phần lớn diện tích S của bảng điều khiển và tinh chỉnh này là màn hình, hệt như 1 máy tính bảng. Từ screen này thì chúng ta cũng có thể dễ dàng quản lý các thông tin cần thiết của khối hệ thống như: Hình ảnh camera phía bên ngoài, thời tiết, lưu ý an toàn, gợi nhắc… những thông tin này đc hiển thị rất cụ thể & rõ ràng trên màn hình chạm màn hình.

Bộ kiểm soát điều hành vào ra ACS-In lắp phía bên trong

Bốn nút tinh chỉnh bằng cảm ứng của ACS-In không được gắn cứng một tác dụng thắt chặt và cố định mà hoàn toàn có thể biến đổi linh hoạt theo từng ngữ cảnh. Thí dụ: nút tự sướng phía đằng trước hoàn toàn có thể chuyển thành nút có thể chấp nhận được trả lời khi có người bấm chuông, nút xem lại Ảnh đằng trước lúc thiết bị đang ở chế độ xem ảnh…

Khi bước đi vào phòng khách của SmartHome, sự chăm chú của mình hướng về bảng điều khiển và tinh chỉnh 6 kênh SH–CC6. đấy là dòng thiết bị hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh gần như toàn bộ căn nhà: từ hệ thống đèn, điều hòa Tính đến khối hệ thống rèm cửa.

Bảng điều khiển SH-CC6

kích cỡ 180 x 120 x 8,6 mm & nặng 290g của bảng điều khiển và tinh chỉnh SH-CC6 khiến nó giống với một cái máy tính bảng 7 inch gắn trên tường. Để kiểm chứng thiết bị "xịn" cỡ nào, tôi đưa ngón tay vuốt dọc bảng tinh chỉnh và điều khiển và nhận thấy những cạnh xung quanh rất nhẵn, phần ghép nối với mặt phẳng kính cường lực chống va đập cứng cáp, gần như tạo thành một khối hoàn chỉnh.

SH CC6 được thiết kế với liền lạc, gần như tạo ra một khối hoàn chỉnh

Nằm ở trong phần trung tâm SH CC6 là màn hình đơn sắc hiển thị các thông tin về chính sách hiện hành, bao gồm cả nhiệt độ ngoài trời and ở trong phòng. Phía bên dưới màn hình là những nút cảm ứng điều khiển và tinh chỉnh điều hòa, bên dưới cùng là bốn nút kịch bản Đi ngủ, Tiếp Khách, Xem phim, Cơ bản… những nút tinh chỉnh ánh sáng, đèn trần, đèn chùm, điều hòa, rèm cửa… đc sắp xếp chạy dọc bao quanh, khoảng cách đủ rộng để tôi không bấm nhầm các phím tính năng.

Điều tôi thích là với bảng tinh chỉnh này, tôi không phải chạy quanh phòng để đóng rèm, tắt đèn, mở máy chiếu khi muốn Xem phim hoặc kéo rèm, tăng ánh sáng khi Tiếp khách, vì chỉ với 1 lần chạm, những nút kịch phiên bản tương ứng đã chất nhận được tôi triển khai tự động hóa & đồng thời tất cả những việc. song sản phẩm cũng có điểm chưa hợp lí, vài lần sử dụng đầu tiên tôi hay bị nhầm lẫn giữa những nút bấm khi có tới hai nút Power (nút tắt/mở điều hòa and tắt/mở bảng điều khiển).

SH-CC6 chiếm hữu kiến thiết "phẳng" tuyệt vời nhất ở mặt trước

Mỗi căn phòng trong khối hệ thống nhà thông minh SmartHome đều đc trang bị một bảng tinh chỉnh rèm cửa and ánh sáng, ở đây là bảng điều khiển 4 kênh SH-CTZ4. SH-CTZ4 y hệt như bạn dạng rút gọn của SH CC6 với 4 nút bấm chạm màn hình. & với size 97 x 93 x 8,6 mm, nặng 120g, SH-CTZ4 nặng tương đương cân nặng của một dế yêu bây chừ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng