Câu chuyện quyết tâm vượt khó của 10 đội ấm tấn sĩ

Dù công việc ở tỉnh “khuất nẻo” Đồng Tháp nhưng ý thức hiếu học của giảng sư trường ĐH Đồng Tháp không phải thua kém đồng nghiệp các thị thành lớn. Từ ý chí và “bệ phóng” của ban giám hiệu trường học, 10 cặp giảng sư đăng ký và chinh phục thành công học vị tiến sĩ.
gia sư dạy kèm văn tại hà nội: https://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-gioi-mon-van-day-kem-tai-nha.html
Câu chuyện được khởi đầu bởi tinh thần tự học và mong ước cống hiến sức trẻ cho vùng đất Đồng Tháp còn lắm khó khăn. Bởi trước kia các cặp sống cùng nhau tới đầu bạc răng long giảng sư thường chỉ có chồng là tiến sĩ vì người vợ thường nhịn nhường suất và ưu tiên cho chồng đi học. nặng nhọc lo cho chồng ăn học, chung cuộc cũng đến ngày thành công, người vợ sau khi hoàn thành trọng trách của mình cũng có nhu cầu tăng tiến trình độ. Trước mơ ước rất nhân văn đó, lãnh đạo trường ĐH Đồng Tháp đã tạo mọi điều kiện để những người vợ được học tấn sĩ như chồng của mình. Cứ như thế, giảng đường có một cặp rồi hai, ba, bốn cặp sống cùng nhau tới đầu bạc răng long tấn sĩ.

Trường ĐH Đồng Tháp.

 

Như cặp người áp má vai kề tấn sĩ Hoàng Thị Nghiệp và tiến sĩ Huỳnh Vĩnh Phúc (sinh năm 1980) cùng sinh ra và lớn lên tại Thừa Thiên – Huế và chọn vùng đất Đồng Tháp để lập nghiệp. Cô Nghiệp là tấn sĩ lĩnh vực sinh vật học, còn thầy Phúc là tiến sĩ ngành nghề Vật lý. Cả hai người đều là tấn sĩ ở độ tuổi rất trẻ – 34 tuổi.

“Chúng tôi rất bái tạ tỉnh Đồng Tháp, nơi được mệnh danh là "Đất Sen Hồng". Chính sự sự để ý hỗ trợ kinh phí của tỉnh Đồng Tháp, cũng như sự tạo điều kiện tiện dụng của lãnh đạo Trường ĐH Đồng Tháp đã góp phần rất lớn cho sự trưởng thành về học vấn cũng như về khoa học của chúng tôi ngày hôm nay”, sống cùng nhau tới đầu bạc răng long cô Nghiệp, thầy Phúc – vui vẻ cho biết.

người áp má vai kề TS Huỳnh Vĩnh Phúc và TS Hoàng Thị Nghiệp (ảnh NVCC).

 

người áp má vai kề TS Phạm Đình Văn và TS Hà Thị Thanh Nga chia sẻ: “Từ đây các cặp bạn trăm năm giảng sư trong trường xem như mục tiêu nỗ lực, nhiều gia đình giảng sư cạnh tranh cũng nỗ lực vượt qua. Tình cảm gắn bó, niềm kiêu hãnh và văn hóa doanh nghiệp đã và đang hình thành, vững mạnh trong mỗi nhà sản xuất, từng cán bộ, giảng sư và sinh viên của Trường ĐH Đồng Tháp với hệ giá trị cốt lõi: Coi trọng luôn luôn có chữ tín, Khuyến khích sang tạo, thúc đẩy phối hợp, Ủng hộ chân thực, Đề cao trách nhiệm”.

chia sẻ về điều đặc trưng này, NGƯT, PGS.TS Nguyễn Văn Đệ – Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp cho biết: “Những ngày đầu xây dựng thương hiệu, Trường ĐH Đồng Tháp chỉ có 165 cán bộ, giảng viên, với 21 người tốt nghiệp sau ĐH. tới bây giờ, trường đã có 89% giảng viên có trình độ từ thạc sĩ trở lên. Trong đó, trường có 75 tiến sĩ, phó giáo sư; 80 nghiên cứu sinh, 69 giảng viên đang học tập, nghiên cứu ở nước ngoài. đặc biệt là trường đang có 10 cặp vợ chồng giảng sư trẻ, mặc cả hai đều là tấn sĩ, hoặc một người là tiến sĩ và một người đang là nghiên cứu sinh. lâu dài, trường sẽ có thêm nhiều cặp cung chung chăn gối cả cuộc đời tiến sĩ, bởi tinh thần quyết tâm nâng cao chuyên môn của hàng ngũ rất cao. giảng đường luôn sẵn sàng tạo điều kiện để giảng sư được đi học”.

người áp má vai kề TS Phạm Đình Văn và TS Hà Thị Thanh Nga (ảnh NVCC).

“Để khích lệ, khuyến khích, khi giảng viên của trường bảo vệ luận án tiến sĩ ở xa, trường sẽ cấp kinh phí, tìm vé tàu bay cho vợ hoặc chồng đi theo. Vừa ủng hộ ý thức, vừa giúp họ có thêm ý thức tự học, nâng cao chuyên môn bản thân. Từ cách thức khiến này mà số lượng cặp bạn trăm năm tiến sĩ được tăng lên, vì sau khi xem chồng, vợ che trở luận án thành công, họ về rất phấn đấu noi theo”, NGƯT, PGS.TS Nguyễn Văn Đệ san sẻ.

Được biết, ĐH Đồng Tháp có sự vững mạnh hàng ngũ nhanh và năng động với gần 500 lượt người đi học tăng tiến kỹ thuật, tổng kinh phí hơn 25 tỉ đồng từ sự hỗ trợ đặc biệt của tỉnh Đồng Tháp. Nhờ ý thức cố gắng tăng tiến trình độ, tinh thần tự học, chất lượng giảng sư được nâng lên đáng kể. Trong nhiều năm liền, nhà trường đều có giảng sư trẻ của khoa Sư phạm Toán – Tin được Bộ GD&ĐT khen thưởng về thành tích đã có Công trình Toán học tiêu biểu của Chương trình trọng điểm quốc gia lớn mạnh Toán học giai đoạn 2010 – 2020.

======>>>> Xem thêm:

http://xehoi.edu.vn/gia-su-quan-nam-tu-liem.html

Nguồn: [email][email protected][/email] tổng hợp