Cây an xoa mọc nơi đâu nhiều nhất ? là 1 loài cây điều trị bệnh gan

Cây an xoa,   bài thuốc chữa bệnh với táo mèo là một trong loài cây điều trị bệnh gan rất thú vị, nhu cầu sử dụng cây an xoa không nhỏ nhưng hiều bệnh nhân vẫn chưa chắc chắn cây an xoa mọc ở đâu. Ở bài viết này Shop chúng tôi sẽ tiết lộ với Anh chị em điều đó.

Cây an xoa một vị thuốc nam có chức năng điều trị các bệnh về gan rất kết quả như: bệnh xơ gan cổ trướng, bệnh ung thư gan, viêm gan B.

Cây an xoa đc biết đến & sử dụng trước tiên ở tỉnh Bình Phước, do kinh nghiệm của một vùng đồng bào dân tộc thiểu số người Campuchia sử dụng trước tiên tại đây.

Nhờ kinh nghiệm quý này là nhiều bệnh nhân ở Bình Phước đã áp dụng điều trị khỏi bệnh xơ gan & ung thư gan.

hiện nay nhu cầu về cây an xoa rất lớn, dứt tương đối nhiều bệnh nhân muốn tiếp cận với nguồn dược liệu này làm thuốc điều trị bệnh lại chạm chán nhiều gian khổ do không biết cây an xoa mọc ở đâu, nhiều bệnh nhân phải lên tại Bình Phước để search cây này.

Cây an xoa mọc chỗ nào ?

(Ngoài Bình Phước ở các địa phương khác có cây an xoa mọc không ?)

Cây An Xoa hay nói một cách khác là thâu kén lông, một loài cây có hình dáng quả giống hệt như tổ của con sâu. Cây an xoa từ khóa lâu đã đc y học truyền thống ghi nhận là vị thuốc điều trị bệnh về gan.

là loại cây mọc hoang hóa ở khắp những tỉnh miền núi việt nam, từ miền bắc đến miền trung & miền nam đều có cây thuốc này.

Nếu đi rừng bạn chú ý kỹ sẽ thấy có không ít cây an xoa mọc hoang bên trên những sườn đồi, sườn núi: là loại cây thân gỗ nhỏ hoa màu tím, lá có lông tơ, quả có tương đối nhiều lông (giống hình tổ sâu).

Ở miền bắc cây an xoa mọc nhiều ở các tỉnh quảng ninh, Bắc Kạn, Lào Cai, Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên, độc lập, Thanh Hóa……

Tham khảo: cây táo mèo

miền trung bộ cây mọc nhiều ở những nghệ an, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Gia Lai, Đắk Lắk, Kon Tum….

khu vực miền nam cây mọc nhiều ở những tỉnh Bình Phước, bình dương, Tây Ninh, Lâm Đồng….

ngoài những địa phương trên các địa phương khác vẫn có sự phân bố của cây này tuy vậy với số lượng ít hơn.

tiếp sau đây là một trong số Ảnh về cây an xoa Anh chị quan sát kĩ, để tránh bị nhầm lẫn trong tiến trình search và thu hái cây an xoa làm thuốc.

 

 


Hoa cây an xoa

 

 

 


Cây an xoa

 

Lưu ý: trong bỗng nhiên có một trong những loài cây có hình dáng tương tự với cây an xoa, Cả nhà cần lưu ý biết cách nhận biết tránh hái nhầm phải các loại cây này. Để biết cách nhận thấy & nhận ra cây an xoa Cả nhà tham khảo thêm nội dung bài viết sau: Cách nhận biết cây an xoa thật giả

Nguồn: Tổng hợp trên mạng