“Giáo sư tiến sĩ chửi bậy: Luật nào cấm tôi đặt tên Học viện Kinh tế Sáng tạo”?

“Giáo sư tiến sĩ chửi bậy: Luật nào cấm tôi đặt tên Học viện Kinh tế Sáng tạo"?

“Tôi là người trước hết nghĩ ra định nghĩa “kinh tế sáng tạo”, tôi không cần người nào công nhận việc này vì bản thân tôi là người thông minh   ra nó” – Phan Văn Hưng đề cập.

người dạy học văn: https://giasuviet.net.vn/gia-su-mon/gia-su-mon-van/

Tại buổi khiến việc vào 7/11 với chúng tôi tại trụ sở Học viện Kinh tế thông minh, ông Phan Văn Hưng điềm nhiên nói rằng:

“Ở Việt Nam không có một văn bản pháp lý nào quy định hễ cứ gọi học viện thì phải hiểu là một trường đại học. bản tính từ Học viện Kinh tế sáng tạo 100% do tôi nghĩ suy ra”.

Tên Học viện Kinh tế thông minh là một chiêu trò "lập lờ đánh lận con đen" (ảnh Trinh Phúc).

Qua bàn luận có thể hiểu được, vì nghĩ như thế nên ông Phan Văn Hưng đã tự tiện đặt tên Học Viện Kinh tế thông minh và xem đây là một khám phá “khoa học” tột cùng của bản thân mà từ trước cho đến nay nhân loại chưa từng ai nghĩ ra.

Cụ thể, ông Hưng nói:

“Học viện Kinh tế sáng tạo được nhà nước công nhận(?).

Cũng là cơ sở vật chất giáo dục thuở sơ khai nghĩ ra định nghĩa “kinh tế sáng tạo”.

Tôi không cần người nào xác nhận việc này vì bản thân tôi là người thông minh ra thì tôi có quyền khẳng định như thế”.

Chưa giới hạn lại, “Giáo sư, tấn sĩ chửi bậy” – Phan Văn Hưng tiếp diễn lý sự:

“Kế hoạch 5 năm lần nhanh nhất 2015 – 2020, Học viện Kinh tế sáng tạo thực hành tiêu chí lên đại học, nhằm tạo tiền đề chắc chắn.

Chúng tôi chưa phải là một trường đại học nhưng chúng tôi đang trên thứ tự để phát triển thành một trường đại học.

Tên “Học viện Kinh tế Sáng tạo” tôi đã gửi giấy tờ đăng ký thương hiệu để Bảo hộ có dĩ nhiên logo tại Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ khoa học Công Nghệ).

Theo dự trù tháng 12 này sẽ được chứng nhận”.

Trước đầy đủ các nhà báo, ông Hưng tiếp diễn rao giảng với phóng viên về tiêu chí phi lợi nhuận trong hoạt động của trung tâm này.

Bạn học của “Giáo sư, tiến sĩ chửi bậy” lật tẩy ông Hưng gian dối, bịa đặt

Cũng như những lời đề cập ngụy tạo về chức danh Giáo sư, tiến sĩ khoa học, Hiệu trưởng, lần này ông Hưng còn nhắc về khái niệm cơ sở Giáo dục phi lợi nhuận cũng đem lại một hàm nghĩa hoàn toàn mới lạ.

Theo ông Hưng:

“Học viện Kinh tế thông minh là hạ tầng giáo dục phi lợi nhuận. Tôi rất lưu ý đây là mô hình hoạt động bằng thu học phí.

Chúng tôi thu học phí một cách thức minh bạch rõ ràng. Tôi một người cung cấp sản phẩm giáo dục, vận hành học trò, tôi không đưa bất kỳ lợi nhuận ấy ra đầu cơ vào một ngành khác”.

khi mà ông Hưng liên tục biện hộ cho việc làm cho của mình thì các tài liệu mà chúng tôi thu được lại cho thấy nhiều điều khác, cụ thế:

Trong giấy chứng thực có ghi rõ tên là trung tâm ngoại ngữ Kinh tế sáng tạo (ảnh Trinh Phúc).

Trong chứng thực đăng ký hoạt động của trung tâm (giảng dạy ngoại ngữ) do Sở Giáo dục & đào tạo Hà Nội chứng nhận đăng ký cho ông Phan Văn Hưng mở trung tâm có tên là, “Trung tâm ngoại ngữ kinh tế sáng tạo”;

Trong Giấy chứng thực hoạt động dịch vụ căn dặn du học Giám đốc sở Giáo dục & giải thích TP.Hà Nội quyết định chứng thực dịch vụ tư vấn du học tự túc cho trung tâm khuyên dăn du học – Học viện Kinh tế thông minh.

tương tự, trong hai văn bản do Sở Giáo dục và huấn luyện cấp không có văn bản nào thừa nhận tên gọi Học viện Kinh tế thông minh.

Theo quy định của luật pháp, tại Điều 5, Thông tư "Ban hành quy chế tổ chức và Hoạt động của trọng điểm Ngoại ngữ, tin học" của Bộ Giáo dục & giải thích (số 03/2011/TT-BGDĐT), quy định, tên của trọng điểm ngoại ngữ, tin học, việc đặt tên của trọng điểm ngoại ngữ, tin học theo quy định như sau:

“Trung tâm ngoại ngữ (hoặc tin học) + tên riêng; Tên của trọng điểm được ghi trên quyết định thành lập trọng tâm, con dấu, biển hiệu và các sổ sách thương lượng của trung tâm”.

Khi áp dụng điều này, có thể thấy việc ông Phan Văn Hưng biến trọng tâm huấn luyện ngoại ngữ tiếng Hàn Quốc của mình thành Học viện Kinh tế thông minh là sai quy định của luật pháp.

Những ám hiệu thu lợi bất chính

Để khiến cho rõ hơn hoạt động của trọng điểm này, chúng tôi đã liên hệ với một số học viên từng học và đăng ký tại đây.

Theo đề đạt của chị N.T.Th (xin được giấu tên) ở Thanh Oai, Thành Phố Hà Nội, chị vừa gửi giấy má đến trọng điểm này, chưa học tập, chưa ký thỏa thuận gì thì đã phải nộp số tiền hơn 17 triệu 900 nghìn đồng.

trong khi đó, theo phản ánh của chị Th., nguyên nhân chị rút hồ sơ vì có những nguồn tin nhập nhèm, “tiền hậu bất nhất” trong quá trìh dặn dò của trọng điểm.

ngoài ra, chỉ sau chưa đầy một tháng khi chị Th. đi xin rút thủ tục trung tâm chỉ trả lại số tiền là 3 triệu 900 nghìn đồng, số tiền còn lại đại diện trung tâm bảo không trả lại nữa vì đó đã tầm giá cho việc khiến cho thủ tục.

Không chỉ chị Th., một số học viên từng học tập tại trọng tâm này phản ảnh với phóng viên, họ theo học để được đi sang Hàn Quốc du học nhưng cuối cùng trung tâm không đưa được học sang Hàn Quốc nhưng rốt cuộc vẫn chịu thiệt một khoản tiền nhà sản xuất lớn.

Những thông tin trên, Phóng viên báo Điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiến hành xác minh và làm cho rõ.

======>>>> Xem thêm:

http://vietnamhotels.edu.vn/gia-su-quan-ba-dinh.vn

Nguồn: Tổng hợp trên mạng