liệu pháp thoa kem chống nắng bao nhiêu là đủ?

cách thoa kem chống nắng làm sao để cho đúng? thoa khi nào? lúc nào thì cần xoa lại? thoa trước hay sau bước chăm sóc làn da hay trang điểm? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được trả lời rất chi là chi tiết, góp bà bầu có đc kỹ năng và kiến thức bảo đảm da bên dưới ánh nắng hàng ngày nhé!

LIỀU LƯỢNG

phương pháp xoa kem chống chói – Liều lượng nào là hợp lí?

Đây hẳn là câu hỏi mà vô số bạn đặt ra: thoa từng nào là đủ? quý khách hay nghe nhiều bạn bảo xoa lượng khoảng 1/4 thìa cà phê? Thật ra không còn có lời đáp chi tiết đúng mực liều lượng xoa kem chống chói vì diện tích gương mặt của mọi người là khác nhau.

như thế, điều đặc biệt quan trọng ở đó là quý khách chỉ việc đừng quên xoa đều kem chống lóa trên tất cả vùng da phía trên mặt (cơ thể) đừng để xót các khu vực như: nhân trung, tai, cổ bạn nhé. & luôn luôn phải đừng quên dùng kem chống chói dù trời mưa thường nắng, dù là ra nắng hay ở trong mát thì vẫn sử dụng kem chống lóa vào ban ngày nhé!

cách xoa

 • Kem chống chói luôn luôn là bước sau cuối ở quy trình dưỡng da hằng ngày and trước bước làm đẹp (kem lót/ kem nền/ cushion).
 • Chờ 1-2 phút cho tới khi kem chống lóa ngấm trọn vẹn vào làn da trước khi chính thức làm đẹp.
 • luôn thoa kem chống chói 15 phút trước lúc ra nắng đối với kem chống chói hóa học, với kem chống lóa vật lí sẽ nhanh chóng tạo lớp màng bảo đảm an toàn bên trên làn da nên bạn cũng có thể không nhất thiết phải canh năm kia khi ra nắng.
 • liệu pháp thoa kem chống lóa cho khu vực da mặt: cho kem ra tay, chấm đều lên những điểm trên bề mặt & mát xa đều.
 • phương pháp xoa kem chống lóa cho vùng làn da cơ thể: để dễ đảm bảo đủ lượng, hãy bóp hay đổ thẳng kem chống lóa lên khung hình kế tiếp mới thoa đều.

bao giờ cần thiết BÔI LẠI?

liệu pháp xoa kem chống lóa – nên chọn lựa loại KCN hợp với loại da của người sử dụng

thực chất kem chống lóa bị giảm đi tác dụng khi giao tiếp trực tiếp cùng tia nắng, do đó mà sau đó 1 khoảng thời hạn nhất định bạn cần thiết xoa lại:

 • Nếu bạn phải giao tiếp trực tiếp cùng ánh nắng ngoài trời thì nên bôi lại sau 2 tiếng.
 • nếu như bạn ở phía trong nhà/ công sở nhưng ngồi sát cửa sổ hoặc có ánh tươi sáng thẳng từ cửa chiếu vào chống thì quý khách vẫn cần thiết bôi lại sau 2 tiếng.
 • nếu như bạn đi dạo biển, đi bơi and phải tiếp xúc với nước hoặc quý khách là người dễ đổ những giọt mồ hôi thì nên lựa chọn thứ kem chống chói có chức năng cưỡng nước (trên kem chống lóa có ghi “water resistant” hoặc “waterproof”), tuy nhiên bạn vẫn phải xoa lại sau 80 phút.

Xem thêm: https://sunplay.com.vn/tac-dung-khong-tuong-cua-kem-chong-nang-doi-voi-lan-da

thực hiện như thế nào ĐỂ thoa LẠI KEM chống nắng ở NGÀY?

Đây có lẽ rằng là điều mà Nhiều cô nàng thắc mắc nhất vì khi đã ra đường đi làm việc hay đi ngoài trời cả ngày cùng bụi bặm, làn da tiết dầu mà thoa kem chống chói lại thì cực khó chịu phải không nào?

tiếp sau đây là 3 nhắc nhở mà khỏe Đẹp khuyên quý khách nên dùng để xoa lại kem chống lóa nhé:

 • còn nếu như không trang điểm: bạn chỉ cần đưa theo 1 chai toner hay kĩ hơn thế thì đưa theo lọ nước tẩy trang mini ở túi xách tay chỉ cần vệ sinh nhẹ à bôi kem chống lóa là chấm dứt.
 • Nếu giao tiếp nước: cứ sau mỗi 80 phút chỉ cần vệ sinh thô làn da and bôi lại, cái này không thành đề tài nhé and cứ bung xõa mỗi lần quý khách tiếp xúc nước đi!
 • Nếu có trang điểm: đó chính là trường hợp khó nhất phải không nào? Vì bạn không thể thoa chồng kem chống lóa lên lớp make up đc. như thế chiến thuật đơn giản nhất cho các cô gái là dùng các loại cushion (chỉ số chống nắng cao hay là 50 Pa+++) and dậm lại lớp nền hay chọn phấn phủ có SPF. tuy vậy, ở trường hợp quý khách làm đẹp đậm và có tạo khối, phấn má hay bắt tươi sáng thì quả thật quý khách cần mang tất cả các em này theo ở túi xách tay để trang điểm dịu lại sau khoản thời gian dặm phấn kia. bên cạnh đó trong trường hợp này bạn cần phải luôn dùng các cách thức bảo đảm che chắn khi giao tiếp với nắng.

Mẹo nhỏ: nếu như khách hàng có muốn xoa kem chống nắng trên lớp make up hãy dùng miếng mút (miếng mút của cushion càng tốt) and vỗ nhẹ với mảnh mút này để kem chống nắng thấm nhẹ dịu bên trên da mặt mà không thực hiện lớp nền bị vón cục nhé.

tham khảo thêm https://sunplay.com.vn/tai-sao-nguoi-viet-chua-co-thoi-quen-dung-kem-chong-nang-hang-ngay

3 ĐIỀU quan trọng quý khách cần để ý khi dùng KEM chống nắng

 • Không dùng kem chống chói and kem giữ ẩm kem nền trộn với nhau vì điều này gây cắt tác dụng của kem chống chói (ngoại trừ tình huống kem dưỡng ẩm có kết hợp chống lóa sẵn).
 • Đừng bỏ qua bước kem chống chói vì nghĩ rằng chỉ số SPF có trong kem nền là đủ, vì mồ hôi & ĐK môi trường rất có thể thực hiện lớp làm đẹp nhanh trôi & không bảo vệ đc toàn diện cho da.
 • luôn tẩy trang khi dùng KEM chống lóa, đó là điều mà hầu hết người mẹ chủ quan và bỏ qua nhất vì nghĩ rằng không make up chỉ sử dụng kem chống lóa thì tẩy trang làm gì? cọ phương diện là sạch sẽ rồi. thực tế, những phần tử có trong kem chống nắng chiếm 99% là gốc dầu, như thế việc rửa bởi nước and sữa rửa khía cạnh là không hề thực hiện sạch hết. Hãy có lẽ rằng bạn dùng dầu tẩy trang hoặc nếu lười & muốn làm sạch da nhanh để đi ngủ ngay thì hãy sử dụng tẩy trang dạng nước micellar nhé vừa nhẹ dịu lại vừa thực hiện sạch sớm mà không gây nhờn rít cho làn da nữa đấy.