Sẽ chất vấn Giám đốc Sở Giáo dục về hiện trạng thừa, thiếu cô giáo

hiện trạng vừa thừa, vừa thiếu người dạy học ở tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra từ nhiều năm nay, nhưng ngành Giáo dục và đào tạo giải quyết chậm, tác động đến quan hệ lâu dài giáo dục, gây giận dữ cho cử tri và quần chúng trong tỉnh. Tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII, Giám đốc Sở Giáo dục và training sẽ phải làm cho rõ những vấn đề này.

gia sư văn giỏi ở hà nội: https://giasuviet.com.vn/gia-su-van-hay-dat-niem-tin-vao-chung-toi.html

Văn phòng HĐND tỉnh Thanh Hóa đã thông báo dự định nội dung chất vấn tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII. Theo đó, Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa là một trong 4 lãnh đạo ban, lĩnh vực của địa phương này sẽ trả lời chất vấn.

Đầu năm học 2016 - 2017, hàng nghìn giáo viên, nhân viên hợp đồng tại Thanh Hóa bị mất việc làm
Đầu năm học 2016 – 2017, hàng nghìn cô giáo, kỹ thuật giao kèo tại Thanh Hóa bị thôi việc khiến

Theo văn phòng HĐND tỉnh Thanh Hóa thì trạng thái vừa thừa, vừa thiếu cô giáo ở tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra từ nhiều năm nay. Tỉnh ủy và UBND tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều chỉ đạo về vấn đề này nhưng lĩnh vực GD-ĐT giải quyết việc này chậm, chưa đạt đề nghị, tác động đến uy tín giáo dục, gây phản ứng cho cử tri và dân chúng trong tỉnh.

HĐND tỉnh Thanh Hóa buộc phải Giám đốc Sở GD-ĐT làm cho rõ vấn đề này; nguyên nhân, bổn phận, giải pháp cụ thể để khắc phục và cho biết thời hạn khắc phục xong những bất cập trên.

Tại buổi họp báo thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII diễn ra sáng ngày 29/11, một số đại biểu nêu quan điểm về thực trạng thỏa thuận giáo viên, nhân viên quá nhiều, khiến cho hàng ngàn thầy giáo, nhân viên kỹ thuật hành chính bị kết thúc thỏa thuận gây giận dữ trong dư luận. ngoài ra, đến thời khắc này, vẫn chưa có ai chịu trách nhiệm về việc này. Các quan niệm cho rằng, cần khiến cho rõ trách nhiệm, nhất là của CEO UBND các quận khi để xảy ra tình trạng giao kèo thầy giáo, nhân viên kỹ thuật tràn lan, trái quy định.

Đại diện lãnh đạo Ban truyền đạo Tỉnh ủy, văn phòng HĐND tỉnh Thanh Hóa đã tiếp thụ những quan niệm của các đại biểu để Thống kê lãnh đạo tỉnh coi xét, khắc phục những tồn tại, bất cập nêu trên.

Dự kiến tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ trả lời chất vấn
dự kiến tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII, Giám đốc Sở Giáo dục và giảng giải sẽ giải đáp chất vấn

liên quan đến ngành giáo dục, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh Thanh Hóa coi xét, ưng chuẩn dự thảo nghị quyết về quy định mức thu và tiêu dùng học phí trong các cơ sở giáo dục, tập huấn công lập trên khu vực tỉnh; quyết nghị về chính sách đối với trường THPT chuyên Lam Sơn và các trường THPT trên địa bàn tỉnh có học sinh đạt giải đất nước, quốc tế; nghị quyết về chính sách hỗ trợ đối với học sinh năng khiếu thể dục, thể thao tỉnh Thanh Hóa…

tuy nhiên, còn có 3 nội dung cũng được chất vấn tại kỳ họp này là liên đới đến trạng thái các công trình được đầu cơ bằng nguồn vốn ngân sách và các vốn đầu tư có tính chất ngân sách, các công trình của các nhà đầu cơ trong và ngoài nước đầu tư trên địa bàn Khu kinh tế Nghi Sơn bê trệ, có dự án quá chậm tiến độ; hiện trạng tái diễn xe quá tải; việc tuyển dụng, thỏa thuận cần lao trong các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có nhiều sai phạm.

======>>>> Xem thêm:

http://giasuminhduc.com/gia-su-quan-bac-tu-liem-uy-tin/

Nguồn: [email][email protected][/email] tổng hợp