share kinh nghiệm để sử dụng bình cứu hỏa hiệu quả

Hỏa hoạn rất có thể xảy ra bất kỳ khi nào, đội ngũ cứu hỏa hoàn toàn có thể sẽ chưa đến kịp, khi ngọn lửa vẫn đang còn nằm trong khoảng kiểm soát điều hành, hãy tự ngăn chặn đám cháy, and hạn chế những thiệt hại mà do đám cháy gây ra. Với bình cứu hỏa được trang bị với công dụng dập tắt những đám cháy bé dại, sẽ là biện pháp tức thời giúp đỡ bạn giam giữ sự lây lan của đám cháy, hoặc hoàn toàn có thể dập tắt hoàn toàn so với những đám cháy bé dại, dễ kiểm soát. Hãy nắm bắt những kỹ năng và kiến thức về thiết bị chữa cháy để giải quyết đám cháy trong trường hợp khẩn cấp. thông tin liên quan đến bình cứu hỏa sẽ đc share qua nội dung bài viết sau đây.

==>> Xem thêm :   unipos.vn

Làm sao để sử dụng bình cứu hỏa hiệu quả nhất

 

 

Bình cứu hỏa có thông tin được chú thích không thiếu thốn trên thân bình

Biết loại lửa chính là gì?

Cháy có vẻ dễ chơi, nhưng trong thực tế có rất nhiều loại lửa khác nhau (đây gọi là phân loại hỏa hoạn). và điều cần thiết là phải ghi nhận loại lửa nào mà bạn đang nỗ lực đưa ra để chúng ta cũng có thể chắc chắn sử dụng đúng loại bình cứu hỏa. dưới đây là các tình huống nhận ra những loại lửa:

– Loại A: những vụ cháy liên quan đến gỗ, giấy, vải, cao su đặc, & nhiều chất dẻo.

– Loại B: Cháy liên quan đến chất lỏng dễ cháy and khí bao hàm xăng, dung môi, propan, và sơn.

– Loại C: Cháy liên quan đến thiết bị điện đc cấp điện, bao hàm hộp cầu chì, dây điện, bảng điều khiển, máy tính xách tay, máy photocopy, máy móc and dòng thiết bị.

– Loại D: Một vụ hỏa hoạn có chứa kim loại, bao hàm những loại bột, phiến, mảnh kim loại như magiê, titan, kali và natri.

– Loại K: các vụ cháy liên quan đến dầu ăn và chất béo hay được dùng trong nhà bếp.

==>> Tham khảo:   unipos.vn – Đại lý báo cháy độc quyền tại Việt Nam

Chọn bình cứu hỏa đúng với loại lửa

Một khi chúng ta đã biết loại lửa là gì, check xem bạn có đúng loại bình chữa cháy để hoàn toàn có thể dập lửa đó không.

cụ thể, nếu khách hàng có một ngọn lửa loại A, bạn muốn một bình cứu hỏa có công dụng dập tắt lửa loại A. Vậy làm ra sao để bạn biết bình cứu hỏa đó hoàn toàn có thể dập tắt được? Cách dễ đặc biệt là nhìn vào nhãn trên bình cứu hỏa. Nó sẽ cho khách hàng biết loại lửa (hoặc lớp hỏa hoạn) bình cứu hỏa có thể đề ra chiến thuật an ninh để giải quyết đám cháy.

một số trong những bình chữa lửa chỉ có thể đề ra một loại lửa. rõ ràng, chúng ta có thể thấy bình chữa lửa có định hình “A”. Bạn chỉ nên sử dụng loại bình chữa lửa loại A. Mặt khác, một số trong những bình chữa cháy hoàn toàn có thể đặt ra một số loại lửa khác nhau. ví dụ, bạn cũng có thể thấy một bình chữa lửa có đánh giá A, B, C, là bình chữa cháy ABC. chúng ta có thể sử dụng loại bình chữa lửa này để đào thải những hỏa hoạn loại A, loại B, and loại C.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng