Sự bước đầu đầy hạnh phúc của hai bà xã ông xã cùng đi xuất đi lao động

những điều đơn giản như được cùng nhau vượt qua gian truân thách thức của cuộc sống đời thường đó là cuội nguồn của Hạnh phúc dài lâu

 ==>> Tham khảo:   http://kenhlaodongnhatban.com/
Loan and Nam là đôi bạn cùng lớn lên từ nhỏ tuổi. Nhưng thực trạng cùng không mấy dư giả. Học hết lớp 9 Loan đã phải đi làm để kiếm tiền phụ giúp phụ huynh nuôi ba em ăn học. Còn mái ấm gia đình Nam, cha mẹ đều làm ruộng chỉ đủ ăn. Hai tình nhân nhau đc 4 năm liền, cả hai mái ấm gia đình đều muốn hai người kết hôn chung sống cùng nhau đỡ đần cho cả hai gia đình. Nhưng hai người lại không nghĩ như thế.

Bấy giờ trong xã phát động phong trào đi xuất đi lao động nhật bản, nghe ngóng làng bên có mấy người đi rồi, về xây nhà lầu, mua xe đẹp lắm. Loan & Nam cùng chấp nhận thống nhất rủ nhau cùng đi. Sang bên đó có người cùng để mắt lẫn nhau, đỡ cực.
Hai đứa mang mẩu chuyện chia sẻ với những cha mẹ. họ đều khuyên để cái Loan ở nhà, thằng Nam đi thôi. Giờ chúng tao già cả rồi, chúng mày đi hết lấy ai ra mà trông nom những em, phụ giúp chúng tao. Còn thằng Sứt, cái Cẫu & con Mít nữa chúng nó còn nhỏ dại quá. Phải một đứa ở nhà chứ.
Nhưng sau cùng bọn họ cũng trở thành thuyết phục bởi viễn cảnh tương lai mà chứng tỏ là cảnh tượng giàu sang của những người trong làng. chúng ta khổ cả đời rồi. từ bây giờ chúng nó đi hết, chịu khổ thêm ba năm nữa có gì mà không nỗ lực đc. Sự hy vọng, niềm tin từ hai phía gia đình đổ dồn lên đôi vai của cặp đôi bạn trẻ khi bọn họ chỉ mới vừa 23 xuân xanh.

 

 

Ngay hôm sau, cả hai cùng dắt tay nhau lên xã hỏi thủ tục and được biết do một C.ty xuất khẩu lao động ngay đầu phố thực hiện. chat chit với hàng giờ với chúng ta hỏi những thông tin về đơn vị bên nhật bản thì được biết rằng đó là một trong những C.ty hàng đông lạnh, đang thiếu lao động trầm trọng. Thiếu những người trẻ, nhanh nhẹn, đc việc đến thao tác làm việc ở đó. chúng ta đã có sẵn một khu nhà ở riêng cho tất cả những người lao động cần tìm chỗ ở. luận điểm còn sót lại chỉ phải lo ăn nữa thôi. Mà làm ở đó tính ra mỗi tháng cũng để ra được khoảng ba mươi triệu, nếu biết Chi phí tiết kiệm ngân sách và chi phí…

Dư âm các thứ âm thanh ngọt lịm thổi vào tai mơ mộng của đôi trẻ, càng làm ngập cả thêm niềm tin quyết tâm để đc sang đó thao tác. Khi chính là đầu năm 2010, bọn họ chuẩn bị giấy tờ thủ tục để gia công hồ sơ & học tiếng nữa toàn bộ là 6 tháng hết thảy. Đến giữa năm, sự đồng lòng của chúng ta đã được đối tác doanh nghiệp Nhật nhận ngay. Nam vừa nhanh nhẹn vừa khỏe khoắn, Loan cũng vậy cô hết sức tự tin khi giao tiếp với họ bằng tiếng Nhật khi ra mắt bản thân và tường trình làm việc. Hồ sơ của bọn họ được duyệt nhanh lẹ.

Khoảng tháng 7, bọn họ đã có mặt ở Tokyo hòa vào trong guồng quá trình. thời hạn đầu còn nhiều mới lạ và bỡ ngỡ nơi đất lạ. Loan và Nam như đôi sâu vừa được hóa thành bướm, nhẹ dịu, quấn quýt bên nhau. Thoắt cái thời gian trôi qua hết 1 năm. họ không hề bị cái cảnh nghèo khổ như ở nước ta, không biết làm gì để kiếm ra tiền, không hề lọ mọ làm ngày đêm quên thời gian nữa. Ở đây, việc làm ổn định, với bọn họ được nhàn ở nơi quê nhà tương đối nhiều. Tuy chỉ có cái nỗi lòng với mái ấm gia đình khiến cho họ không khi nào nguôi ngoai. họ gửi tiền về nhà cho phụ huynh gia đình liên tục. cuộc sống thường ngày của bọn họ thực sự biến đổi.

những lúc công việc nặng nhọc có Nam trợ giúp, hay khi tí hon lúc đau chúng ta luôn luôn biết cách săn sóc cho nhau. Có lần Loan bị sốt, đó là vào đúng mùa đông thứ nhất ở nhật bản. chính là thời hạn đầu mới đi làm việc đc chừng ba tháng, tâm lí hoang mang nơi đất khách chưa hết, va phải cái thời tiết khắc nghiệt, nó đã ăn mòn sức đề kháng của cô. Cũng may sao, cái mát mẻ da thịt đã khiến cho Loan phải nghỉ làm chỉ có năm ngày. Rồi sau đó cô quay trở lại các bước hối hả. có lẽ rằng các thiếu nữ làm nông siêng năng luôn bất khuất như vậy. đó cũng chính là lần duy nhất cô bị tí hon trong quãng ba năm đầu đi xuất khẩu lao động.

Cái khó mới ló ra đc chân tình. chúng ta biến thành điểm tựa cho nhau trong cuộc sống thường ngày. and một đám hỏi linh đình sau ba năm cùng nhau đi chuẩn bị cho tương lai mới dưới sự chúc phúc với đầy đủ niềm tự hào của quan viên hai chúng ta. Cô ấy là con gái tôi đấy, em trai bọn họ nhà tôi đấy. Nhà cửa đẹp nhì. Hai đứa thật giỏi. Chúng nó yêu nhau trông đẹp đôi thật…

Nguồn: Tổng hợp trên mạng