Tại sao cần thuê gia sư văn tại nhà

Văn học là môn học theo trẻ suốt 12 năm học của trẻ. Văn học  không chỉ dạy trẻ biết về các tác giả, những tác phẩm nổ tiếng mà còn dạy trẻ biết cách ứng xử trong xã hội. Ngày nay văn học được cho là môn học xã hội, dễ học nên không được chú trọng. Chính vì thế mà nhiều em học sinh lơ là dẫn đến kết quả học quá kem của các em. Đây là một môn học đòi hỏi khả năng liên tưởng logic cao nhưng lại bị xem nhẹ dẫn đến các em không biết cách ứng xử như thế nào trong cuộc sống. Tại nhà trường chỉ đảm bảo kiến thức đủ cho các em mà không dạy các em liên tưởng như thế nào. Đặc biệt với những em vừa chuyển cấp môn văn học là môn thường làm các em bối rối nhất. Do đó việc thuê gia sư tại nhà là vô cùng cần thiết.

Những lợi ích khi học văn

Văn học không chỉ truyền đạt kiến thức xã hội cho trẻ mà là môn học giúp trẻ có vốn từ trong giao tiếp hằng ngày.

Các tác phẩm văn học luôn mang hơi hướng thời thượng, hoặc là sự đúc kết của cả một thời oanh liệt. Trong đó tác giả đề cập đến những tình huống tiêu biểu, cách ứng xử tiêu biểu để từ đó các em sẽ dần học hỏi được, áp dụng vào cuộc sống. Những tác phẩm mang tính thời sự còn là sự lên án những hành động xấu, những phê phán văn học giúp trẻ hiểu được hành vi cũng như là cái nào nên và không nên làm. Với những tác phẩm mang tính lịch sử ngoài giúp trẻ có vốn từ còn là vốn kiến thức về lịch sử theo hướng văn học, đó là sự đúc kết của cả 1 thế hệ, của 1 nền văn minh. Do đó các em luôn được học hỏi những những thứ không mới nhưng luôn được sử dụng trong xã hội

Và dần dần khi học, viết hay giao tiếp trong cuộc sống trong khi học trẻ sẽ dùng mới, từ hay hợp lý tùy thuộc vào từng hoàn cảnh để sử dụng.

Văn học giúp cho các em yêu thương cuộc sống hơn

Văn học luôn là trí tưởng tượng tưởng với những hình ảnh cỏ cây hoa lá. Mỗi q bài văn, bài thơ là 1 bức tranh bằng lời. Các em học sinh luôn là thông qua đó thấy được khung ảnh mà tác giả đã thấy. Trí tưởng tượng rèn luyện lâu dần trẻ sẽ có sự liên tưởng trong cuộc sống.

Do đó qua mỗi tác phẩm trẻ luôn thấy được những hình ảnh, âm thanh cuộc sống xung quanh mình thêm sống động hơn. Các em sẽ cảm thấy yêu đời hơn khi liên tưởng từ cái này sang cái khác. Như các em cá thể liên tưởng tiếng còi xe giữa phố như cuộc sống sống động tràn đầy sức sống, ánh nắng ban mai như 1 phép màu của sự sống muôn loài…..và dần trẻ sẽ liên tưởng đến những hình ảnh cao cả hơn là sự hy sinh của cha mẹ, là tình yêu nhân loại. Cuộc sống đối với các em sẽ có ý nghĩa hơn.

Văn học giúp các em biết về nguồn cội, gốc rễ.

Văn học là sự đúc kết cử từ thế hệ này sang thế hệ khác. Những tác phẩm mang tính lịch sử luôn là phản ánh của một thời kỳ nào đó của xã hội. Ở đó tác giả vẽ lên khung cảnh những xã hội thu nhỏ như phiên chợ, kháng chiến,….Từng thời kỳ đó là 1 xã hội khác, những cách ứng xử khác.

Tùy từng tác giả, sống tưng thời kỳ khác nhau mà có những tác phẩm mang tính xã hội rất cao. Như các tác phẩm thời kỳ phong kiến luôn mang tính phong kiến, lấy nho giáo làm chủ đạo, như các đạo làm quan, đạo hiếu… luôn được chú trọng. Thông qua tác phẩm chúng ta thấy được bối cảnh lịch sử ra đời và thời kỳ mà tác giả sống. Những tác phẩm trong thời kỳ kháng chiến luôn là những tác phẩm mang tính dân tộc, ý chí kháng chiến, đấu tranh vững mạnh, sự hào hùng của thời kỳ kháng chiến, đồng thời là tình yêu dân tộc, tình yêu đất nước.

Từng thời kỳ khác nhau sẽ cho ra đời những tác phẩm khác nhau mang hơi hướng xã hội thời đó. Các em thông qua tác phẩm để biết được rằng cha ông ta đã sống như thế nào.

Văn học giúp cho các em luôn có sự đồng cảm

Trong văn học là những câu chuyện, những mảnh đời bất hạnh của cuộc sống như chị Dậu (Ngô Tất Tố), Lão Hạc (nam cao), thương vợ (Tú Xương)….. tất cả là những câu chuyện tiêu biểu trong từng xã hội. Qua những lời văn truyền cảm, đầy tính nghệ thuật các em tiếp cận với những số phận bất hạnh đó. Từ đó gợi lên những tình cảm yêu thương, những đồng cảm đối với những bất hạnh của cuộc sống.

Lợi ích của việc thuê gia sư văn tại nhà

Học văn đem lại lợi ích rất lớn cho các em nhưng khi ở trường các em chỉ được dạy làm sao để viết hay mà không có những giá trị của từ hoặc ở hoàn cảnh nào em nên dùng từ nào. Gia sư tại nhà người thầy, người cô luôn theo sát các em nên rất dễ sửa lỗi từ cho các em.

Việc học 1 thầy 1 trò rất có ích khi trẻ luôn có thể hỏi thầy xem ở trường hợp nào nên dùng từ nào, sự trao đổi 1-1 như vậy làm trẻ luôn thấy thoải mái chia sẻ những khó khăn của trẻ trong việc dùng từ. Như vậy gia sư có thể phân tích cho trẻ từng hoàn cảnh, từng trường hợp từ nào hợp lý và nên dùng.

Hơn nữa gia sư tại nhà các bậc cha mẹ luôn yên tâm về thời gian học, lực học, sự tiến bộ của con và trong thời buổi công việc bề bộn cha mẹ không mất thời gian trở con đi học thêm.

Học văn và gia sư văn tại nhà là cần thiết đối với tất cả các em, từng cấp và từng tính cách của các em cũng như là gia đình các em.