thắng lợi những nỗi lo thường gặp mặt trong kỳ thi IELTS

IELTS là 1 trong chứng chỉ tiếng Anh phổ biến được không ít bạn trẻ lựa chọn để sẵn sàng du học hay để cam đoan năng lượng bản thân khi xin việc làm. mặc dù vậy, kỳ thi IELTS luôn khiến cho nhiều sỹ tử phiền lòng bởi các vấn đề tưởng chừng như dễ chơi nhưng lại Hình ảnh hướng không ít đến tác dụng.

=====>>> Xem thêm: Cần tìm gia sư giỏi cho con ở Hà Nội :  https://giasuviet.net.vn/

Theo thầy Phan Trọng Khôi (Giám đốc Học thuật của Trung tâm ngoại ngữ Scots English), chiêu thức để sa thải nỗi lo ngại chính là phải làm quen và trang bị đc các chiến lược phù hợp để đối phó với từng phần thi. Có 5 nỗi lo lắng mà những sỹ tử thường gặp gỡ phải, đó là:

không tồn tại đủ thời hạn làm bài

Khi làm bài đọc, nhiều sỹ tử luôn có áp lực thời gian sắp hết và vẫn còn không ít thắc mắc chưa trả lời được. Trong yếu tố hoàn cảnh này, sỹ tử thường có Xu thế đọc đến khi tìm kiếm được câu trả lời rồi mới đọc tiếp sang đoạn văn khác. tuy nhiên, đây không hẳn là cách bạn nên tuân theo. Cách đối phó cực tốt với nỗi lo này chính là phải biết điều hành và kiểm soát, quản lý thời hạn một cách cẩn trọng and công dụng, không bao giờ để cho một phần thi nào chiếm thời gian của những phần thi khác.

 

 

Theo thầy Phan Trọng Khôi, trước khi làm bài đọc, Anh chị em nên nhìn qua tiêu đề & xem tiêu đề nào không xa lạ nhất, có vẻ dễ đọc nhất. sau thời điểm định vị hoàn thành, bạn nên dành ra khoảng 15 phút đọc bài có tiêu đề đơn giản nhất, 20 phút cho bài đọc khó hơn and 25 phút cho bài đọc khó nhất. Bạn cần luyện tập thuần thục 2 kỹ năng đọc hiểu quan trọng: Skimming (Đọc nhanh để nắm ý chính) và Scanning (Đọc nhanh để tìm ra chi tiết). Phải cố gắng triển khai cho đúng các khoảng thời hạn đã chia, thậm chí nếu như bạn không trả lời đc thắc mắc thì cũng phải liên tục làm những phần tiếp nối. điều đó sẽ đảm nói rằng nếu có bỏ dở vài thắc mắc thì bạn cũng sẽ trả lời được đa số những câu hỏi trong bài thi.

đối với bài viết, bạn chỉ nên dành đúng 20 phút cho bài task 1, 40 phút cho bài task 2. Lí do là vì điểm của task 2 gấp hai điểm của task 1 nên dù bạn có làm task 1 không đảm bảo cho lắm nhưng bạn vẫn có khả năng được điểm giỏi nếu nội dung bài viết task 2 của công ty tốt. Không những thế bạn đừng dành quá nhiều thời hạn vào phần mở bài.Hãy chỉ nên dành ra khoảng 2 phút cho task 1 & khoảng 5 phút cho task 2 để viết mở bài.Như thế các bạn sẽ có tương đối nhiều thời hạn hơn để viết thân bài cho tốt bởi cái giám khảo suy xét là thân bài.

không có ý nghĩ đó để viết bài luận Writing

Đây có lẽ là nỗi lo lớn nhất của nhiều thí sinh. Làm ra sao để viết trong lúc mình không tồn tại ý nghĩ đó gì hay ho trong đầu? khi bạn lâm vào hoàn cảnh này, bạn thường gãi đầu gãi tai và nỗ lực nghĩ ra ý tưởng thật hay để viết bài cho giỏi. Kết quà là thời gian thì đã không còn mà bạn thì mới chỉ đang viết phần thân bài.Vì thế, điểm của khách hàng chắc chắn sẽ không qua nổi 5.0. Trong tình huống này, bạn nên bình tĩnh và hãy nghĩ rằng bạn không cần nghĩ ra ý tưởng cao niên mà bạn hãy thực ra. chủ kiến của bạn có thể không hay nhưng bạn phụ thuộc những gì mà mình biết và học đc để nói lên chính kiến, lập trường của bản thân. sự thật là các giám khảo IELTS không chăm lo về nguồn của các ý bạn viết trong bài thi, giám khảo chỉ suy nghĩ cách bạn trình diễn nội dung bài viết của mình như thế nào.

Bị nhỡ những lời đáp trong phần thi Listening

Cũng theo thầy Khôi, việc mất tập trung khi nghe đến là nỗi sợ thường trực của nhiều học viên IELTS của thầy. Việc mất tập kết dẫn đến việc bị nhỡ những câu trả lời của phần thi nghe.Muốn làm cho “nỗi sợ” này bặt tăm, cách duy nhất chính là luyện tập – luyện tập nghe nhiều sẽ giúp cho bạn nhận thấy đc điểm yếu kém, nhận thấy đc dạng đề nào khó nhất, phần nào thường bị mất điểm nhất. Một khi nhận ra đc nhược điểm đó, bạn phải để ý and tập kết luyện tập nhiều hơn thế để cố gắng khắc phục, từ đó sẽ giúp đỡ bạn tiết kiệm đc thời hạn và nâng cao được thực trạng.

 

Sợ nói sai trong phần thi Speaking

sỹ tử thường lo lắng rằng mình trình diễn và miêu tả những ý kiến hay quan tâm đến cá nhân có thể không thích hợp hay sai. trái lại với điều mỗi người thấp thỏm, giám khảo IELTS không định hình ý kiến của sỹ tử đúng hay sai. Miễn sao sỹ tử trình bày không lạc đề and trình diễn, mô tả chủ kiến hay cân nhắc của bản thân 1 cách phù hợp. không tồn tại ý kiến hay suy nghĩ để quá lâu để replay câu hỏi mới tạo cho bạn mất điểm.

không biết nói gì khi chạm mặt phải thắc mắc khó

Nỗi lo này cũng tương tự như trên.Bạn gặp gỡ phải thắc mắc khó and bạn tạm dừng vì chưa chắc chắn nói gì. Nhưng bạn lại chẳng thể nào nói với giám khảo là “Sorry, I dont know what to say”. Trong yếu tố hoàn cảnh này, bạn hãy nghĩ thực tế. Giám khảo không nhu yếu bạn cần phải đề ra ý nghĩ đó hay, vận dụng đc trong thực ra & tính ngắn gọn xúc tích cao. tất cả bạn cần làm là tin vào ý kiến của chính mình. Bạn đừng nên hỏi phiên bản thân là liệu giám khảo có thích chủ kiến của khách hàng không? Liệu chủ ý của người tiêu dùng đã đủ thuyết phục hay chưa? đơn giản là vì đây chỉ là 1 trong những bài thi nói. Cái giảm khảo âu yếm là cách bạn replay câu hỏi hơn là bạn nói cái gì. chỉ cần bạn nói thường xuyên, replay thắc mắc rõ rệt and cái bạn nói liên quan đến câu hỏi thì bài nói của khách hàng vẫn ổn.

Vậy làm cách nào để bạn vượt qua những “nỗi lo sợ” nhỏ mà to bên trên đây?

Làm như thế nào để tìm được các bí kíp học, ôn luyện, chinh phục IELTS kết quả trong khoảng thời gian ngắn nhất và đạt hiệu quả cao nhất?

lời đáp cùng các tuyệt kỹ sẽ được giải đáp tại hội thảo “IELTS trong tầm tay” do Trung tâm tiếng Anh Scots English tổ chức vào buổi sáng những ngày 21 and 27/5/2017 tại Bảo tàng thủ đô hà nội. Đến với “IELTS trong vòng tay”, bạn sẽ được giao lưuvới các diễn thuyết là những giảng viên số 1 về IELTS tại Hà Nội như giảng viên Phạm Quang Tú (Tú Phạm), giảng viên Nguyễn Diệu Linh (Linh UK), giảng viên Nguyễn Thị Đức và giảng viên Nguyễn Phương Thùy (Thùy Oliver).

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng