thiết kế web chuẩn seo giá rẻ Sau lần ra mắt vào tháng 10 năm 2016, Google đã chính thức giới thiệu công dụng Fact Check

Làm web chuẩn seo Sau lần ra mắt vào tháng 10 năm 2016, Google đã chính thức giới thiệu tác dụng Fact Check trên kết quả tìm kiếm toàn trái đất.

Google cung cấp các tỉ dụ sau đây về công dụng Fact Check:

dựa vào ảnh ảnh chụp màn hình trên ta có thể ngắm nhìn rằng Fact Check giải đáp 3 câu hỏi sau: What the claim is, who made the claim, and whether the claim is verified by a reputable source.

khách hàng cũng mang 1 tùy tậu để tiễn chân ra phản hồi ngay dưới danh sách (Feedback), nếu họ với bất cứ nghi vấn gì về tính chính xác của những thông báo được mang ra.

Đây là 1 điểm quan trọng bắt buộc lưu ý, bởi Google đã nêu rõ rằng “Toàn bộ giai đoạn được thực hành theo lập trình; loài người chỉ can thiệp vào lúc phản hồi của khách hàng được mang ra”.

công dụng Fact Check sở hữu hiển thị ko kể đa số những bài tin tức?

không. bước trước tiên để tính năng Fact Check hiển thị cùng cùng kết quả của người dùng là thêm ClaimReviewSchema.org tags vào mã nguồn của trang của đối tượng, như trong ví dụ dưới đây của Snopes:

Trên blog của Google Developers có một danh sách toàn bộ nhiều chỉ dẫn. tuy nhiên, tôi đã tổng kết một vài góc cạnh dưới đây:

 

 • các Fact check tác động đến nhiều bài tin tức mang thể được hiển thị trong suốt kết quả tin tức (News Results) hoặc cửa sổ hiển thị kết quả tìm kiếm tổng hợp; tất cả nhiều Fact check khác chỉ có thể sinh ra trên cửa sổ hiển thị kết quả kiếm tìm tổng hợp.
 • một trang sở hữu thể lưu trữ các thành phần ClaimReview khác nhau, mỗi thành phần đáp ứng cho một đề nghị riêng.
  • nếu như đại đa số kiểm tra không giống nhau trên trang kiểm tra cùng 1 dữ kiện, khách hàng sở hữu thể đem vào 1 thành phần ClaimReview riêng cho từng phân tích của người kiểm tra.
  • Trang lưu trữ thành phần ClaimReview buộc phải mang ít nhất 1 phần tổng kết gọn nhẹ về Fact check và kiểm tra, nếu như chẳng hề là bản gần như.
   • người dùng chỉ được lưu trữ một ClaimReview cụ thể trên trang của website của đối tượng. không được lặp lại cùng một Fact check trên những trang không giống nhau, trừ khi đấy là nhiều phiên bản khác của cùng một trang (Mobile và Desktop chẳng hạn).

   Về thực chất, giả dụ website của bạn đeo ra 1 tuyên bố và khách hàng tin rằng với thể xác minh được đặt textlink gov và với thật, hãy ngã sung mã đánh dấu này và Google sẽ xem xét đoạn mã ấy.

   Thậm chí khi nhiều thẻ này được áp dụng, vẫn chưa thể bảo đảm rằng tính năng Fact Check sẽ hoạt động hiệu quả. Còn một trở ngại khác quan trong suốt hơn nên vượt trải qua trước lúc bạn có thể chiếm được thẻ Fact Check.

   những website nào đủ điều kiện dùng tác dụng Fact Check?

   Google đã tuyên bố rằng chỉ nhiều website “được xác định về mặt thuật toán là nguồn thông báo với độ tin cậy” thế hệ đủ điều kiện hiển thị.

   Việc này hình như hơi tinh vi, giả dụ chúng ta tò mò kỹ hơn một chút.

   một số website chắc chắn sẽ đón nhận cơ hội hội này để chứng minh cho những tuyên bố của mình và tin rằng những bài viết của họ chứa đựng sự thực, tương đồng như trong tỉ dụ vui nhộn sau của Google:

   nhưng còn nhiều trang báo lá cải hay cường điệu thông báo nhằm phát hành nhiều bàn cãi trái chiều – nhưng đáng để click vào – thì sao?

   Liệu họ sở hữu chuẩn bị thêm các thẻ này và bắt nạt dọa tới lượng to traffic của mình. giả dụ kết quả cho nhìn ngắm nhiều tin tức của họ không đúng sự thật? Điều này dường như không với khả năng xảy ra.

   vì vậy, 1 website như PolitiFact có bắt buộc xem lại nhiều tuyên bố này và chứng minh nhiều tuyên bố ấy sai. Nhằm hiển thị sự thực trên kết quả chọn kiếm? Về căn bản đây là các gì PolitiFact và Snopes đã phấn đấu thực hành. cho nên, dường như ít mang khả năng Fact Check sẽ biến đổi các người không tin bằng việc hiển thị nhiều kết quả tương tự nhau trên kết quả trả về của Google.

   Hơn nữa, Google đã tuyên bố rằng, “nếu 1 website hay fact check claim không đạt các tiêu chuẩn hay các chính sách suy tôn. Thì chúng ta có thể, tùy ý quyết định, bỏ lỡ mã khắc ghi của website đấy.”

   chắc chắn sẽ với một số website bị tương tác khi không dùng mã này, dẫn tới sự nghi vấn nghiêm trọng về độ tin cẩn của họ trong vai trò là 1 công ty cung ứng tin tức.

   sự thật và giảng giải

   Facebook vừa rồi đã xử lý vấn đề giống theo 1 bí quyết khác, bằng phương pháp cố gắng hướng dẫn các bạn bí quyết phát giờ một tin ko đúng sự thật.

   với thực chất của cả nền móng Google và Facebook, họ hiện giờ rơi vào tình thế rất khó khăn. Chính lấp đã gây áp lực và buộc họ nên mang biện pháp xử lý “tin tức giả”. tuy nhiên, với hàng triệu nội dung được đưa tiễn lên mạng mỗi phút, nhiệm vụ này quả là không đơn giản.

   Hơn nữa, liệu đó có buộc phải là vị thế của 1 nhà hàng kỹ thuật thay mặt chúng ta quyết định điều gì đúng hay sai không?

   Google cực kỳ thận trọng về lần giới thiệu này và đã tuyên bố như sau:

   ”These fact checks are not Google’s and are presented so people can make more informed judgements. Even though differing conclusions may be presented, we think it’s still helpful for people béo understand the degree of consensus around a particular claim and have clear information on which sources agree”.

   với thể tạm dịch như sau:

   ”Fact check không hề là của Google và được tiễn ra để người khác sở hữu thể mang các nhận định có hầu hết cơ sở về thông tin hơn. Thậm chí mang thể sở hữu nhiều kết luận khác nhau, chúng tôi cho rằng việc này vẫn giúp cho người khác hiểu được mức độ đồng thuận về 1 tuyên bố chi tiết nào ấy và với thông báo rõ ràng về việc đống ý về nhiều nguồn nào”.

   Chúng ta sở hữu thể ngắm nhìn trú ngụ đây 1 sự nỗ lực, lặp lại lần giới thiệu vừa qua của Facebook. Để đặt một phần trách nhiệm lên vai khách hàng để “đưa ra những nhận định mang gần như cơ sở về thông tin hơn”.

   Fact Check là một bước đi đúng hướng của Google. ngoài ra, đây chẳng hề là 1 trận đấu nhưng mà Google có thể dành thành tích.