Vài ngày nữa internet tại VN mới thông thường trở lại

Sẽ mất thêm vài ngày nữa để internet tại việt nam trở lại với thực trạng ổn định trước lúc hệ thống cáp quang biển AAG chạm chán sự cố

Như chúng tôi đã đưa tin trước đây vài ngày, dự kiến khoảng 15h chiều ngày 9/5 Tính đến ngày hôm qua là 10/05, việc khắc phục sự cố đứt cáp quang mới đc triệt để khắc phục. như vậy, so với thông báo trước tiên từ phía Trung tâm điều hành tuyến cáp quang nước ngoài AAG thì việc khắc phục sự cố ra mắt sớm hơn 4 ngày.

==>> Tham khảo:  http://thietbicapquang.com

 

tuy nhiên theo thông tin mới nhất mà ông Lâm Quốc Cường, Giám đốc C.ty Viễn thông quốc tế VNPT-I cho biết đến chiều 10/5, những tàu sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG đang liên tục quá trình. Đội thay thế sửa chữa phải giải quyết từng đoạn cáp, hàn nối, tiếp nối sẽ chôn cáp xuống khi xong. trong quá trình này, đường truyền Internet qua đây trọn vẹn bị ngắt. Dự kiến công tác sửa chữa thay thế được xong xuôi and Internet khôi phục trong vài ngày tới.

điều đó Có nghĩa là, sẽ mất thêm vài ngày nữa để internet tại việt nam quay về với thực trạng ổn định trước khi khối hệ thống cáp quang biển AAG gặp mặt sự cố.

Vào lúc 5h45 ngày 23/4/2015, tuyến cáp quang biển AAG lại bị đứt. đây là lần thứ 2 trong năm 2015 tuyến cáp AAG bị đứt.

==>> Tham khảo:    adapter máy hàn quang 

 

 

 

 

Trước đó, vào lúc 8 giờ 5 phút ngày 5/1/2015 bên trên khối hệ thống cáp quang biển quốc tế AAG đã xảy ra sự cố bất khả kháng gây sụt giảm dung tích hơn 110G hướng đi Hồng Kông, 30G hướng đi Mỹ và một số trong những kênh 2.5G hướng đi Singapore, Japan của VNPT.

Tuyến cáp quang AAG được khánh thành and đưa vào sử dụng từ thời điểm tháng 11/2009, có chiều dài thêm hơn 20.000 km, dung tích thi công đạt 2 Terabit/giây, kết nối trực tiếp Đông Nam Á với Mỹ. Điểm cập bờ ở việt nam là ở Vũng Tàu.

 

 

 

 

Ngoài bản lĩnh kết nối Đông Nam Á với Mỹ, AAG còn tồn tại thể kết nối đến Australia, Ấn Độ, châu âu và châu Phi thông qua điểm cập bờ của hệ thống. Tại nước ta, các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) đều sử dụng tuyến cáp cần thiết này để kết nối với quốc tế.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng