Vietnam Airlines chuẩn bị trở nên nhà sản xuất hàng không 4 sao

đầu tư mạnh vào phi cơ thế hệ mới và tụ họp nâng cấp uy tín nhà cung cấp nhập hàng trung quốc là những nỗ lực của Vietnam Airlines nhằm “nâng sao” trên bảng xếp hạng hàng không thế giới.

Đầu tuần này, hãng Airbus đã ủy quyền Vietnam Airlines chiếc máy bay A350 XWB sớm nhất để đưa vào khai thác thương nghiệp. Theo thông tin từ Airbus, Việt Nam sẽ là nước thứ hai trên thế giới sử dụng dòng phi cơ thân rộng tiên tiến này, với 4 chiếc giao trong năm 2015. Những chiếc phi cơ này sẽ được khai thác trên các tuyến đường bay từ Thành Phố Hà Nội đi Tp. Hồ Chí Minh, Seoul (Hàn Quốc) và Thành Phố Hà Nội / TP.HCM đi Paris (Pháp).

Cùng với A350, cũng trong 6 tháng cuối năm, nhà sản xuất hàng không đất nước sẽ nhận 4 chiếc Boeing 787-9 Dreamliner. Đây được xem là bước phát động cho mục tiêu thay thế gần như đội tàu bay thân rộng (có hai lối đi trong khoang hành khách) với 33 chiếc của hãng chỉ mất khoảng từ nay đến năm 2019. tuy nhiên, cũng trong dịp tiếp thu tàu bay mới lần này, Vietnam Airlines sẽ cho ra mắt bộ nhận mặt nhãn hiệu mới, với logo được cải tiến, đồng phục tiếp viên, ngoài mặt nội – ngoại thất tàu bay, phòng chờ, phương tiện và vật phẩm dùng cho hành khách trên chuyến bay …

bàn luận với báo chí xung quanh những thay đổi này, lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết, đây là 1 phần trong kế hoạch nâng cấp quan hệ lâu dài dịch vụ để đạt chuẩn 4 sao trong năm 2015. ngày nay theo Tìm hiểu của Skytrax (tổ chức Tìm hiểu các hãng hàng không và phi trường có hội sở ở Vương quốc Anh), Vietnam Airlines đang ở mức 3 sao. Tại bản đồ Đông Nam Á, đã có 2 nhà sản xuất hàng không Thái Lan (Thai Airways và Bangkok Airways) và một của Singapore (SilkAir) đạt mức 4 sao. Singapore Airlines và Garuda Indonesia thậm chí đã đạt mức xếp hạng cao nhất 5 sao.

Việc xếp hạng của Skytrax chính yếu dựa trên có bảo hành lâu dài dùng cho ở các hạng ghế khác nhau (gồm cả nhà sản xuất trên máy bay và tại phi trường căn cứ). Vietnam Airlines cho biết, tính đến cuối năm 2014, đơn vị đã đạt được khoảng 80% trên tổng số hơn 970 tiêu chí được xếp hạng 4 sao trở lên.

tiêu chí theo kết quả xếp hạng năm 2014, uy tín dịch vụ ở hạng ghế phổ thông của Vietnam Airlinescó thể đạt mức 4 sao và xếp hạng 31 trong tổng số 44 nhà sản xuất hàng không đạt chuẩn 4-5 sao trên toàn toàn cầu. không những thế, uy tín dịch vụ hạng ghế thương buôn mới chỉ tiệm cận ngưỡng 4 sao. Đây là nguyên nhân khiến Vietnam Airlines cho biết sẽ tập kết nâng cấp có bảo hành lâu dài nhà cung cấp nhập hàng trung quốc dành cho đối tượng anh chị đắt tiền và trên các tuyến đường bay dài, thuận tiện và phù hợp với các xu thế nhà cung cấp của các hãng hàng không hàng đầu toàn cầu gồm từ dịch vụ phòng chờ, check-in, ăn nhậu, trên máy bay theo chuẩn khách sạn, bán hàng miễn thuế, quầy bar, wifi, nhà cung cấp chuyên chở hàng hoá …

kế bên dụng cụ, nhà sản xuất, lãnh đạo Vietnam Airlines cũng đảm bảo tăng tiến uy tín đội ngũ chuyên dụng cho, rà soát và hoàn thiện trật tự chuyên dụng cho. Trong năm 2015, đơn vị cho biết sẽ giảng giải tổng cộng ba.100 lượt viên chức theo các căn cứ đề ra.

bên cạnh đó, Vietnam Airlines cũng đưa ra biện pháp nhằm cam đoan tỷ lệ chuyến bay đúng giờ lên ngang bằng với các nhà sản xuất hàng không 5 sao. Cụ thể, tỷ lệ này của Vietnam Airlines là 88,6% đối với cất cánh và 81% với hạ cánh, mức cao so với các hãng Châu Á. Trong chương trình nâng cấp sản phẩm nhà sản xuất 4 sao, nhà sản xuất cho biết sẽ nỗ lực đưa tỷ lệ này lên ngang với Singapore Airlines ở mức 90% các chuyến cất cánh đúng giờ…

Tỷ lệ chuyến bay đúng giờ của Vietnam Airlines trong 9 tháng đầu năm 2014 so với các hãng. Số liệu: FlightStat

Cùng với những động thái nêu trên, việc thay đổi hệ thống nhận mặt, trong đó dọn dẹp logo Hoa sen, MU sắc thương hiệu và thay đổi đồng phục tiếp viên cũng được Vietnam Airlines đặt nhiều kỳ vọng. Tuy không trực tiếp xúc tiến luôn luôn có chữ tín dịch vụ song theo lãnh đạo đơn vị, việc khiến cho này góp phần tạo quý mến mới, hiện đại với người dùng, tiện cả đôi đường với quy mô kinh doanh mới.

 

Logo của Vietnam Airlines được vệ sinh.

Việc triển thay thế hệ thống thương hiệu mới dự định sẽ được nhà sản xuất thực hành chỉ cần khoảng 5 năm, theo nguyên tắc cuốn chiếu (đổi MU sơn, vật dụng khi đến hạn hoặc khi thay mới) để xin hứa không tốn mức giá.

Xếp hạng 4 sao được Skytrax đưa ra để Phân tích các đơn vị hàng không cung ứng dịch vụ đại quát tốt (so với mức hơi của ba sao và xuất sắc của 5 sao) ở cả bản đồ mặt đất và trong chuyến bay. Hiện có 37 hãng hàng không trên thế giới đạt được chuẩn này. 7 hãng đạt được chuẩn 5 sao bao gồm: All Nippon Airways (ANA), Asiana Airlines, Cathay Pacific Airways, Garuda Indonesia, Hainan Airlines, Qatar Airways và Singapore Airlines.

Theo VnExpress